Giật chuộng nhà thờ để làm gì ?

28/02/2020

Trong bộ giáo luật hiện hành, không còn thấy nói tới chuông nhà thờ nữa. Như vậy có nghĩa là từ nay có thể dùng chiêng trống phèn la, chứ không cần phải giật chuông trong các nghi lễ phụng vụ nữa, phải không?

Bài Ca Vạn Vật

21/02/2020

Một tác giả nọ đã tưởng tượng ra một cuộc gặp gỡ giữa một nhà tí thức bi quan với Thánh Phanxico thành Assisị Như thường lệ

ÁNH SÁNG THẾ GIAN

15/02/2020

Chúng tôi cứ tưởng hễ ai là thánh thì phải tỏ ra khác người: đi đứng nghiêm chỉnh, mắt nhìn thẳng tới phía trước, ăn nói từ tốn, không biết vui, không biết giận, không biết buồn, không biết chán….

Làm Sao Biết Linh Hồn Nào Đã Được Lên Thiên Đàng?

07/02/2020

Khi cử hành thánh lễ an táng, một số linh mục đã giảng rằng: linh hồn ông này, (bà này) chắc chắn đã lên thiêng đàng rồi, không cần cầu nguyện nữa! Xin cho biết có giáo lý nào cho phép biết và tin điều này hay không?

Tấm Gương Sự Thật

31/01/2020

Theo câu chuyện cổ tích của người Tây Phương về Cô Bạch Tuyết và bảy chú lùn thì Sự Thật chiếu sáng và nói qua một tấm gương.

LƯƠNG TÂM

17/01/2020

Là con người, ai cũng có lương tâm – giống nhau về hình thức nhưng khác nhau về nội dung, tức là khác nhau về chất lượng TỐT hay XẤU. Để phân biệt, người ta gọi là Thiện Tâm và Tà Tâm (4 mẫu tự T)

CHÚA ĐÃ HIỂN LINH TRONG TA

10/01/2020

Chúa hiển linh là lễ ghi nhớ việc Chúa tỏ mình ra cho dân ngoại, được ba nhà đạo sĩ đại diện. Hình ành ba vua trên lưng lạc đà cùng nhau nhìn về hướng ánh sao phương đông đã trở thành một biểu tượng đầy thi vị trong tâm hồn tuổi thơ khi mùa Giáng sinh trở về

Dòng Kitô Vua : Thánh Lễ khai mạc năm Thánh mừng 150 năm thành lập

22/11/2019

"Hãy đến tung hô Chúa ..." Chính là niềm vui mà cả cộng đoàn cùng với ca đoàn hát tôn vinh Chúa là Đấng Cứu Thoát để đến trước Thiên Nhan Chúa dâng lời cảm tạ và tung hô Chúa vì 150 năm hồng ân mà Chúa đã tuôn đổ xuống Giáo Phận Vĩnh Long, xuống trên Dòng Kitô Vua.