BIẾN CỐ 8 THÁNG 3

05/03/2021

"Ơ...Ơ!! tặng em..hi hi, mùng 8 tháng 3"   BIÊN CỐ HI HỮU Linh Mục miệng méo xẹo Mục Sư đột quị Chuyện phiếm thằng mõ   Thường khi mỗi sáng các đức ông chồng đèo quí bà vợ của mình đi lễ, đến cổng nhà thờ xe ngừng lại cho các bà xuống tự vào, ông thì mang xe vào...

Danh Dự Cho Ai

24/05/2019

Văn sĩ Pháp Alexandre Piron qua đời năm 1773, thường có thói quen đi dạo trong khu rừng Boulogne giữa thủ đô Paris. Một ngày nọ, ông ngồi nghỉ trên một ghế đá tựa vào một bức tường.

Trư Bát Giới Của ‘Tây Du Ký’ Biểu Tượng Cho Điều Gì Ở Con Người?

22/02/2019

Từ một loài vật gần gũi với con người trong thực tế cuộc sống, con heo đã đi vào phim ảnh như một hình tượng đa nghĩa, phản ánh tâm tư, tình cảm của con người. Nhắc đến những nhân vật nổi tiếng lấy cảm hứng từ con heo, khán giả không thể không nhắc tới Trư Bát Giới.

TUỔI GIÀ

18/08/2018

Như thủy triều lên, xuống. Nước lớn rồi nước ròng. Ngày qua rồi đến đêm. Bốn mùa luân phiên theo Thiên Luật. Ngày qua, tháng hết, năm tròn. Người ta trẻ rồi người ta già, và cũng có lúc khép lại vòng đời

VĂN HÓA và DÂN TỘC

18/08/2018

Lịch sử cho biết rằng đạo Công giáo ra đời từ Tiểu Á, nhưng lại được phát triển mạnh ở Âu châu. Khi Đạo Công giáo đến Việt Nam có mang theo cả văn hoá, văn minh của Tây phương.

KỲ KÈO

18/08/2018

Khi ngôn sứ Êlia phải trốn chui trốn nhủi trong một cái hang vì bị người ta tìm giết, Đức Chúa hiện ra nói với ông: “Ngươi hãy đi con đường ngươi đã đi trước qua sa mạc cho tới Đa-mát mà về” (1 V 19:15). Và Đức Chúa căn dặn: “Còn Giêhu, con của Nimsi, ngươi sẽ xức dầu tấn phong nó làm vua Ítraen. Êlisa con Saphát, người Avên Mơkhôla, ngươi sẽ xức dầu tấn phong nó làm ngôn sứ thay cho ngươi” (1 V 19:16).

Đi Tu Là Bỏ Đời Hay Vào Đời?

18/08/2018

Trong quan niệm cổ truyền tại Việt Nam, đi tu có nghĩa là từ bỏ đời. Thế nhưng người ta thấy từ công đồng Vaticanô II ra như giới tu sĩ đi ngược lại: thay vì bỏ đời, lánh đời, họ lại chủ trương “vào đời”. Tại sao lại có sự thay đổi ấy?