MỪNG XUÂN CANH TÝ

23/01/2020

Hôm nay là ngày cuối cùng của năm cũ, cũng là ngày chúng ta hân hoan chuẩn bị đón chào một năm mới đến.Giây phút giao thừa của ngày cuối năm mang lại một ý nghĩa thiêng liêng cho mỗi người chúng ta. Đó là truyền thống qúi báu của dân tộc Việt Nam.

Lòng Người Ta Là Giấy, Chứ Không Phải là Vàng

25/10/2019

Vì là giấy, nên sao ta cứ nghĩ là vàng để đem đi thử lửa? Đến lúc cháy mất rồi lại thất vọng lòng dạ bạc đen? Sao ta không hiểu rằng, bởi là giấy, nên cái cần và nên làm là chúng ta phải nâng niu, giữ gìn cho nhau để tránh khỏi nắng mưa của cuộc đời?

Tìm hiểu thêm về việc phong thánh trong Giáo Hội

19/10/2019

Một trong những ngày vui nhất trong đời sống Hội Thánh là ngày phong thánh. Ngày đó là kết quả của quá trình điều tra, thẩm định và cầu nguyện kéo dài nhiều năm, thậm chí là nhiều chục năm, và có trường hợp là nhiều thế kỷ. Nhưng thực tế thì điều gì đã diễn ra trong tiến trình phong thánh?

Tình người

12/10/2019

Người xưa có câu: Ngồi trên đống cát, ai cũng là hiền nhân, quân tử. Ngồi trên đống vàng mới biết ai thật sự là quân tử, hiền nhân.

Khao khát trở nên như trẻ nhỏ

04/10/2019

Đối người Do Thái thì người phụ nữ và trẻ con không đáng bận tâm, chỉ có người đàn ông mới là quan trọng Số người ăn có tới năm ngàn đàn ông, không kể đàn bà và trẻ con (Mt 14,21).

NGƯỜI ĐẠO ĐỨC CÀNG CẦN PHẢI SÁM HỐI

24/09/2019

Người công chính là một từ mang nghĩa khá hàm hồ. Thử hỏi 10 người, bảo đảm sẽ có những câu trả lời khác nhau về quan niệm người công chính. Dường như hiếm có ai dám vỗ ngực tự xưng mình là người công chính.

Bưu thiếp kỷ niệm 90 năm thành lập Quốc gia Thành Vatican

23/09/2019

Nhân dịp kỷ niệm 90 năm thành lập Quốc gia Thành Vatican bốn bưu thiếp do bà Gabriella Titotto thực hiện được phát hànhTrên tấm bưu thiếp đầu tiên, có hình Đức Mẹ Lộ Đức, được lấy từ bản sao trong Công viên Vatican. Điều này gợi lại sự trùng hợp của ngày 11 tháng 2, ngày Đức Mẹ hiện ra lần đầu tiên ở Lộ Đức và ngày ký kết Hiệp ước Latêranô. Ở hai bên của bưu thiếp là Huy hiệu của Đức Giáo hoàng Piô XI và của Đức Piô XII.

CHÚA ĐẾN TRẦN GIAN CỐT LÀ ĐỂ

13/09/2019

Có phải chủ đích muốn nói là Thầy Giêsu quan tâm đến cả những người thân của các vị tông đồ yêu quý vì các ông đã bỏ mọi sự mà theo Người ?

Con la, con cá và con ếch (2-5)

23/08/2019

Thật ra có một người tên là Bonvillo trong số những người đến nghe Antôn giảng, ông không tin có sự hiện diện thật sự của Chúa Kitô nơi bánh thánh.